Cách chỉnh phao bồn cầu Inax chỉ với 10S - Tiết kiệm 10 khối nước 1 tháng

Cách chỉnh phao bồn cầu Inax chỉ với 10S – Tiết kiệm 10 khối nước 1 tháng

Ngày viết: 25/04/2018Tác giả: Lương Thị Yến

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc điều chỉnh phao bồn cầu là điều cấp thiết trong quá trình sử dụng thường ngày: bồn cầu bị rò rỉ nước. phao bồn cầu bị hỏng… Tuy nhiên, với mỗi loại phao bồn cầu khác nhau việc điều chỉnh phao cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Cùng xem cách điều chỉnh phao bồn cầu Inax với phao làm bằng nhựa, bằng đồng… ngay dưới đây nhé.

Cách chính phao bồn cầu

Cách chỉnh phao bồn cầu Inax SIÊU TIẾT KIỆM NƯỚC chỉ sau 10s

Tại sao cần phải chỉnh phao bồn cầu?

+ Nước bồn cầu bị rò rỉ:

Trong quá trình sử dụng, việc phao bồn cầu gặp sự cố khiến cho bồn cầu bị rò nước gây lãng phí nước gây tốn kém đến kinh tế. Lúc này, bạn cần phải tìm cách chỉnh phao bồn cầu ngay nhé.

+ Phao bồn cầu gặp sự cố hỏng hóc:

Khi phao bồn cầu bị hỏng sau thời gian dài sử dụng dẫn đến tình trạng bồn cầu xả nước yếu. Điều bạn cần làm lúc này là thay thế phao bồn cầu mới thay vì việc tìm cách sửa chữa nhé.

+ Mực nước xả bồn cầu quá yếu hoặc quá lớn:

Mức nước xả bồn cầu cần phải hợp lý nhằm đảm bảo quy trình hoạt động của bồn cầu được đảm bảo. Vì vậy khi mực nước xả bồn cầu quá yếu hoặc quá lớn bạn cần phải điều chỉnh phao bồn cầu về mức hợp lý để sử dụng nhé.

Cách chỉnh phao bồn cầu Inax tiết kiệm nước

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng đồng

Phao bồn cầu Inax

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng đồng

Đây được coi là dòng sản phẩm có tuổi thọ lâu đời nhất trong các dòng phao nước bồn cầu hiện nay, với kết cấu cổ điển, tính năng sử dụng đơn giản. Sản phẩm chỉ có khả năng sử dụng đơn giản như điều chỉnh tăng giảm lượng nước trong bồn cầu vệ sinh.

>>> Cách chỉnh mực nước bồn cầu với phao nước pittong bằng đồng:

Để có mực nước xả hợp lý nhất cho mỗi lần đi vệ sinh thì bạn cần vặn ống bóng của bồn cầu ra xa cánh tay đòn hoặc bể cong cánh tay đòn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với kiểu bồn cầu Inax có một chế độ xả tay gạt.

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng nhựa

cách chỉnh phao bồn cầu

Phao bồn cầu dạng Pittong bằng nhựa

Sản phẩm có sự cải tiến vượt trội hơn so với dòng phao bồn cầu Inax cũ. Dạo phao nước bồn cầu với Pittong dạng nhựa được thiết kế bao gồm cả con Vít giúp người dùng có thể tự điều chỉnh được độ lướng tối thiểu cần sử dụng trong bể chứa nước của bồn cầu mỗi lần sử dụng.

>>> Các chỉnh phao nước bồn cầu với phao nước pittong dạng nhựa:

Điều chỉnh van phao theo chiều kim đồng hồ thì lượng nước xả sẽ được giảm đi so với ban đầu.

Phao nước bồn cầu Inax dạng nổi

Phao nước bồn cầu inax dạng nổi

Phao nước bồn cầu dạng nổi

Sản phẩm được cho ra đời áp dụng riêng cho mẫu bồn cầu vệ sinh thông minh, tích hợp chế độ xả nửa và cả bể chứa nước.

>>> Cách chỉnh phao nước bồn cầu với phao nước bồn cầu nổi:

Điều chỉnh bên ngoài nên bạn có thể vặn trực tiếp. Còn đối với dạng phao nổi được thiết kế van ở bên trong thì chỉ cần rút chốt và xoay theo chiều kim đồng hồ để được mực nước phù hợp.

Phao bồn cầu Inax cảm ứng

Phao bồn cầu Inax cảm ứng

Phao bồn cầu Inax cảm ứng

Có thể coi đây là dòng phao bồn cầu thế hế mới, hiện đại nhất trên thị trường tại thời điểm hiện nay. Phao bồn cầu cảm ứng hoạt động nhờ cảm ứng áp lực màng riêng biệt chứ không liên quan tới cơ cấu của Pittong hay cơ chế nổi nào khác trong bồn vệ sinh.

>>> Cách chỉnh nước bồn cầu với phao nước cảm ứng:

Áp lực nước ở vị trí đỉnh van xả có 1 con ốc nhỏ, vì thế để giảm lượng nước theo ý muốn thì chỉ cần điều chỉnh con vít này ngược theo chiều kim đồng hồ.

 

 

 

 

VIDEO CHI TIẾT: Hướng dẫn cách chỉnh phao bồn cầu Inax tiết kiệm nước

Cách xử lý van phao bồn cầu Inax khi bị kẹt

Phao bồn cầu Inax

Xử lý phao bồn cầu Inax: ĐƠN GIẢN!

Tùy thuộc vào loại phao bồn cầu Inax sẽ có cách điều chỉnh tiết kiệm nước khác nhau, do đó quý khách hàng cầng lưu ý để áp dụng sao cho đúng.
Theo thời gian sử dụng, đây sẽ là một trong các sự cố thường gặp nhất đối với các loại van phao cấp nước. Hãy thực hiện theo các bước sau dành cho loại van phao nổi được sử dụng phổ biến nhất để có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chuẩn kỹ thuật.

Bước 1: Khóa van cấp nước trong nhà vệ sinh.

Bước 2: Xả hết nước trong bể chứa.

Bước 3: Dùng cờ lê để tháo dây cấp nước.

Bước 4: Lần lượt tháo từng chi tiết van phao gồm: chốt phao, quả phao .

Bước 5: Vệ sinh lại từng chi tiết rồi tiến hàng lắp lại về vị trí ban đầu.

Bước 6: Tiếp theo, đặt phao vào bồn chứa nước rồi dùng cờ lê vặn chặt ở chốt phao với bồn cầu.

Bước 7: Lắp dây cấp nước vào trong bồn cầu rồi xiết chặt lại rồi mở van cấp nước vào bồn vệ sinh. Quá trình sửa van phao bồn cầu Inax bị kẹt kết thúc và đạt yêu cầu khi nước không bị tràn ra ngoài.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phao bồn cầu Inax và cách chỉnh phao bồn cầu tiết kiệm nước đơn giản nhất nhé. Nếu bạn còn băn khoăn gì khác mà chưa tìm được lời giải đáp có thể gọi điện trực tiếp tới Hotline: 19003323024.668.44.779 Hoặc tới ngay đị chỉ Showroom Big House: 97 - 99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được trực tiếp tư vấn ngay nhé.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

1900.3323
Gửi tư vấn
X