Cách chỉnh Phao bồn cầu Inax SIÊU TIẾT KIỆM NƯỚC – Bạn cần biết!

Phao bồn cầu Inax được đánh giá là bộ phận quan trọng trong cấu tạo bộ xả bồn cầu Inax. Tuy nhiên, bộ phận này quyết định phần lớn chi phí điện nước của bồn cầu cũng như thường xuyên gặp phải hỏng hóc khiến bạn tốn kém chi phí thuê thợ sử chữa. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây mách bạn cách chỉnh phao bồn cầu Inax tiếp kiệm nước và hướng dẫn bạn cách sửa chữa mỗi khi hỏng hóc. Tham khảo ngay nhé.

Phao bồn cầu Inax

Kiểu dáng các loại phao bồn cầu vệ sinh

Các loại phao bồn cầu Inax trên thị trường

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng đồng

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng đồng

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng đồng

Đây được coi là dòng sản phẩm có tuổi thọ lâu đời nhất trong các dòng phao nước bồn cầu hiện nay, với kết cấu cổ điển, tính năng sử dụng đơn giản. Sản phẩm chỉ có khả năng sử dụng đơn giản như điều chỉnh tăng giảm lượng nước trong bồn cầu vệ sinh.

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng nhựa

Phao bồn cầu Inax dạng Pittong bằng nhựa

Phao bồn cầu dạng Pittong bằng nhựa

Sản phẩm có sự cải tiến vượt trội hơn so với dòng phao bồn cầu Inax cũ. Dạo phao nước bồn cầu với Pittong dạng nhựa được thiết kế bao gồm cả con Vít giúp người dùng có thể tự điều chỉnh được độ lướng tối thiểu cần sử dụng trong bể chứa nước của bồn cầu mỗi lần sử dụng.

Phao nước bồn cầu Inax dạng nổi

Phao nước bồn cầu inax dạng nổi

Phao nước bồn cầu dạng nổi

Sản phẩm được cho ra đời áp dụng riêng cho mẫu bồn cầu vệ sinh thông minh, tích hợp chế độ xả nửa và cả bể chứa nước.

Phao bồn cầu Inax cảm ứng

Phao bồn cầu Inax cảm ứng

Phao bồn cầu Inax cảm ứng

Có thể coi đây là dòng phao bồn cầu thế hế mới, hiện đại nhất trên thị trường tại thời điểm hiện nay. Phao bồn cầu cảm ứng hoạt động nhờ cảm ứng áp lực màng riêng biệt chứ không liên quan tới cơ cấu của Pittong hay cơ chế nổi nào khác trong bồn vệ sinh.

Cách chỉnh phao bồn cầu Inax tiết kiệm nước

  • Với phao nước pittong bằng đồng, để có mực nước xả hợp lý nhất cho mỗi lần đi vệ sinh thì bạn cần vặn ống bóng của bồn cầu ra xa cánh tay đòn hoặc bể cong cánh tay đòn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với kiểu bồn cầu Inax có một chế độ xả tay gạt.
  • Phao nước pittong dạng nhựa thì bạn chỉ cần điều chỉnh van phao theo chiều kim đồng hồ thì lượng nước xả sẽ được giảm đi so với ban đầu.
  • Phao nước bồn cầu nổi do có thanh điều chỉnh bên ngoài nên bạn có thể vặn trực tiếp. Còn đối với dạng phao nổi được thiết kế van ở bên trong thì chỉ cần rút chốt và xoay theo chiều kim đồng hồ để được mực nước phù hợp.
  • Phao nước cảm ứng áp lực nước ở vị trí đỉnh van xả có 1 con ốc nhỏ, vì thế để giảm lượng nước theo ý muốn thì chỉ cần điều chỉnh con vít này ngược theo chiều kim đồng hồ.

Cách xử lý van phao bồn cầu Inax khi bị kẹt

Phao bồn cầu Inax

Xử lý phao bồn cầu Inax: ĐƠN GIẢN!

Tùy thuộc vào loại phao bồn cầu Inax sẽ có cách điều chỉnh tiết kiệm nước khác nhau, do đó quý khách hàng cầng lưu ý để áp dụng sao cho đúng.
Theo thời gian sử dụng, đây sẽ là một trong các sự cố thường gặp nhất đối với các loại van phao cấp nước. Hãy thực hiện theo các bước sau dành cho loại van phao nổi được sử dụng phổ biến nhất để có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chuẩn kỹ thuật.

Bước 1: Khóa van cấp nước trong nhà vệ sinh.

Bước 2: Xả hết nước trong bể chứa.

Bước 3: Dùng cờ lê để tháo dây cấp nước.

Bước 4: Lần lượt tháo từng chi tiết van phao gồm: chốt phao, quả phao .

Bước 5: Vệ sinh lại từng chi tiết rồi tiến hàng lắp lại về vị trí ban đầu.

Bước 6: Tiếp theo, đặt phao vào bồn chứa nước rồi dùng cờ lê vặn chặt ở chốt phao với bồn cầu.

Bước 7: Lắp dây cấp nước vào trong bồn cầu rồi xiết chặt lại rồi mở van cấp nước vào bồn vệ sinh. Quá trình sửa van phao bồn cầu Inax bị kẹt kết thúc và đạt yêu cầu khi nước không bị tràn ra ngoài.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phao bồn cầu Inax và cách xử lý khi phao bồn cầu gặp sự cố nhé. Nếu bạn còn băn khoăn gì khác mà chưa tìm được lời giải đáp có thể gọi điện trực tiếp tới Hotline: 0986.731.827024.668.44.779“>024.668.44.779 Hoặc tới ngay đị chỉ Showroom Big House: 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội để được trực tiếp tư vấn ngay nhé.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Cách chỉnh Phao bồn cầu Inax SIÊU TIẾT KIỆM NƯỚC – Bạn cần biết!
5 (100%) 1 vote


X