4 Cách xử lý Nghẹt bồn cầu ngay tại nhà ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ NHẤT

Ngày viết: 14/03/2018Tác giả: Lương Thị Yến

Bồn cầu bị tắc là tình trạng rất dễ gặp phải trong các hộ gia đình. Điều này gây ra sự bất tiện trong đời sống khiến khá nhiều gia chủ cảm thấy khó chịu mỗi khi gặp phải tình huống này? Vậy nguyên bồn cầu bị tắc là gì và khi bị nghẹt bồn cầu phải làm sao? Để giải đáp những thắc mắc này hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Nghẹt bồn cầu phải làm sao

Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều hộ gia đình

Nguyên nhân của bồn cầu nghẹt?

Hiện tượng bồn cầu bị tắc, nghẹt không phải làm hiếm gặp mà hầu như sự cố này thường xuyên “hỏi thăm” các hộ gia đình. Vậy khi bồn cầu bị tắc phải làm thế nào? Đừng quá lo lắng, hãy từ từ tìm hiểu nguyên nhân là và từ đó áp dụng phương pháp xử lý phù hợp để giúp thiết bị vệ sinh không thể thiết này nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

Theo các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa chia sẻ thì nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng bồn cầu tắc nghẹt là do các yếu tố:

+ Sử dụng quá nhiều giấy trong mỗi lần đi vệ sinh.

+ Rơi một số các vật cứng vào trong lòng bàn cầu.

+ Bể phốt quá đầy.

+ Do thiết kế bể phốt do không có đường thoát khí hoặc đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

Nghẹt bồn cầu phải làm sao? Cách khắc phục bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất

1. Xử lý bồn cầu bị tắc bằng dụng cụ thông tắc bồn cầu

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự giải quyết sự cố tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặt biệt là dụng cụ thụt thông tắc bồn cầu rất dễ tìm kiếm và dễ sử dụng, bạn có thể mua chúng ở bất cứ cửa hiệu tạp hóa nào.

Cách thực hiện: 

Sử dụng bằng cách chèn ống thụt vào lỗ cầu tiêu rồi kéo lên, nhấn xuống một cách chầm chậm để tạo lực hút và áp lực, cứ lặp đi lặp lại như thế một vài lần rồi dừng lại. Để đạt được hiệu quả thì cần chắc chắn rằng lỗ bồn cầu và pít tông được nhấn chìm trong nước.

bồn cầu nghẹt

Phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản, dễ dàng nhất

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng khi bồn cầu tắc là do ứ đọng quá nhiều giấy.

2. Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng dùng móc quần áo

Nếu không may bị rơi một vật cứng nào đó vào trong lòng bồn cầu thì bạn hãy áp dụng phương pháp bằng cách sử dụng móc quần áo để thông tắc để đưa vật cứng ra bên ngoài.

Cách thực hiện:

Hãy bẻ cong một đầu móc, quấn một lớp vải đề tránh làm xước bề mặt men sứ sau đó dùng găng tay cao su và lôi chúng ra khỏi bồn cầu.

Nghẹt bồn cầu phải làm sao

Sử dụng móc treo quần áo để thông bồn cầu bị tắc

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một dây lò so và làm giống như trên để xử lý sự cố bồn cầu hay bị nghẽn nước nhé.

3. Cách khắc phục nghẹt bồn cầu bằng hút bể phốt theo định kỳ

Nếu bể phốt của gia đình bạn xây dựng quá lâu và đã đầy thì bạn cần phải tiến hành phút bỏ chất thải ra bên ngoài để làm thông thoáng bể, tránh gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, ở trường hợp này buộc các gia chủ phải gọi dịch vụ hút, thông tắc bể phốt.

4. Thiết kế và xây dựng lại đường ống thoát khí, thoát nước tránh bồn cầu tắc

Nếu nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt là do không có đường thoát khí hoặc đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính thì buộc phải làm lại đường ống thoát khí, nâng đường ống thoát nước cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo đường ống thoát khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi đưa ra bên ngoài để tránh gây mùi hôi cho phòng vệ sinh của bạn.

Bồn cầu là trang thiết bị vệ sinh không thể thiếu, vì vậy mỗi khi sản phẩm này bị tắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình bạn. Hy vọng, qua những chia sẻ trong bài viết về “Nghẹt bồn cầu phải làm sao” mà chúng tôi cung cấp trên đây phần nào đã giúp bạn giải quyết nhanh chóng mỗi khi gặp phải tình huống bất đắc dĩ này.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

NHẬN BÁO GIÁ
X