Nguyên nhân và Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà Nhanh - Hiệu quả

Nguyên nhân và Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà Nhanh – Hiệu quả

Ngày viết: 10/03/2020Tác giả: Lương Thị Yến

Tình trạng nghẹt bồn cầu diễn ra thường xuyên gây ra những bất tiện không hề nhỏ với cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, việc khắc phục tình trạng này không phải là điều đơn giản mà ai cũng có thể xử lý ngay được. Vậy nghẹt bồn cầu phải làm sao? Cách thông tắc bồn cầu nào hiệu quả nhất vẫn đang là dấu hỏi được đặt ra khi gặp phải vấn đề này. Tham khảo ngay cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản, hiệu quả nhanh nhất dưới đây nhé.

Nghẹt bồn cầu phải làm sao

Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều hộ gia đình

Nguyên nhân của bồn cầu nghẹt?

Hiện tượng bồn cầu bị tắc, nghẹt không phải làm hiếm gặp mà hầu như sự cố này thường xuyên “hỏi thăm” các hộ gia đình. Vậy khi bồn cầu bị tắc phải làm thế nào? Để xử lý được tình trạng trên bạn cần phải nắm bắt được nguyên nhân chính xác gây nghẹt bồn cầu từ đó có biện pháp xử lý CHUẨN nhất thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Theo các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa chia sẻ thì nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng bồn cầu tắc nghẹt là do các yếu tố:

+ Bồn cầu bị nghẹt giấy: Lượng giấy vệ sinh khó tan được sử dụng quá nhiều sau mỗi lần vệ sinh.

+ Bồn cầu bị tắc do dị vật: Những vật cứng có kích thước lớn không thể thoát được trong đường ống thoát bồn cầu.

+ Bể phốt quá đầy gây tắc bồn cầu.

+ Bồn cầu bị tắc do đặt sai đường ống thoát: Hiện tượng này bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi đưa bồn cầu vào sử dụng trong thời gian ngắn nước thoát chậm hoặc bị tắc.

+ Do thiết kế bể phốt do không có đường thoát khí hoặc đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính.

Vậy nghẹt bồn cầu phải làm sao? Cách khắc phục bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất

Xử lý bồn cầu bị tắc bằng ống thụt

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể tự giải quyết sự cố tại nhà một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Đặt biệt là dụng cụ thụt thông tắc bồn cầu rất dễ tìm kiếm và dễ sử dụng, bạn có thể mua chúng ở bất cứ cửa hiệu tạp hóa nào.

Sử dụng bằng cách chèn ống thụt vào lỗ cầu tiêu rồi kéo lên, nhấn xuống một cách chầm chậm để tạo lực hút và áp lực, cứ lặp đi lặp lại như thế một vài lần rồi dừng lại. Để đạt được hiệu quả thì cần chắc chắn rằng lỗ bồn cầu và pít tông được nhấn chìm trong nước.

bồn cầu nghẹt

Phương pháp thông tắc bồn cầu đơn giản, dễ dàng nhất

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng khi bồn cầu tắc là do ứ đọng quá nhiều giấy.

Xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng dùng móc quần áo

Nếu không may bị rơi một vật cứng nào đó vào trong lòng bồn cầu thì bạn hãy áp dụng phương pháp bằng cách sử dụng móc quần áo để thông tắc để đưa vật cứng ra bên ngoài.

Hãy bẻ cong một đầu móc, quấn một lớp vải đề tránh làm xước bề mặt men sứ sau đó dùng găng tay cao su và lôi chúng ra khỏi bồn cầu.

Nghẹt bồn cầu phải làm sao

Sử dụng móc treo quần áo để thông bồn cầu bị tắc

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một dây lò so và làm giống như trên để xử lý sự cố bồn cầu hay bị nghẽn nước nhé.

Cách khắc phục nghẹt bồn cầu bằng hút bể phốt theo định kỳ

Nếu bể phốt của gia đình bạn xây dựng quá lâu và đã đầy thì bạn cần phải tiến hành phút bỏ chất thải ra bên ngoài để làm thông thoáng bể, tránh gây tắc nghẽn. Tuy nhiên, ở trường hợp này buộc các gia chủ phải gọi dịch vụ hút, thông tắc bể phốt.

Thiết kế và xây dựng lại đường ống thoát khí, thoát nước tránh bồn cầu tắc

Nếu nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt là do không có đường thoát khí hoặc đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính thì buộc phải làm lại đường ống thoát khí, nâng đường ống thoát nước cao hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo đường ống thoát khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi đưa ra bên ngoài để tránh gây mùi hôi cho phòng vệ sinh của bạn.

Thông tắc bồn cầu bằng Backing Soda và dấm

Chuẩn bị: bột Backing Soda và dấm

Thực hiện: Trộn đều 2 hỗn hợp này với nhau sau đó cho trực tiếp hỗn hợp này vào bồn cầu bị tắc. Sau đó bạn để thời gian chờ từ 30 phút tới 1 tiếng để hỗn hợp này xảy ra phản ứng hóa học làm mềm các chất thải gây tắc bồn cầu. Sau đó bạn dùng nước để xả bồn cầu để kiểm tra xem bồn cầu đã được thông tắc chưa nhé.

Sử dụng thuốc thông tắc bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều loại thuốc thông tắc bồn cầu khác nhau có hướng dẫn cụ thể đối với từng loại. Bạn có thể ra các cửa hàng, siêu thị mua với mức giá từ 50.000 đến 100.000đ và làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Bồn cầu là trang thiết bị vệ sinh không thể thiếu, vì vậy mỗi khi sản phẩm này bị tắc sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình bạn. Hy vọng, qua những chia sẻ trong bài viết về “Nghẹt bồn cầu phải làm sao” mà chúng tôi cung cấp trên đây phần nào đã giúp bạn giải quyết nhanh chóng mỗi khi gặp phải tình huống bất đắc dĩ này.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

0869.559.466
Gửi tư vấn