Nguyên nhân và Cách xử lý két nước bồn cầu không có nước CHUẨN nhất

Nguyên nhân và Cách xử lý két nước bồn cầu không có nước CHUẨN nhất

Ngày viết: 05/06/2020Tác giả: Lương Thị Yến

Két nước bồn cầu không có nước là sự cố không phải hiếm gặp trong quá trình sử dụng bồn cầu hiện nay. Đặc biệt ở những dòng bồn cầu giá rẻ, hàng nhái hàng kém chất lượng thì sự cố này thường xuyên xảy ra. Để giúp bạn có thể xử lý tình trạng két nước bồn cầu không có nước đơn giản, hiệu quả nhất giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách xử lý NHANH nhất. Bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Két nước bồn cầu không có nước

Nguyên nhân khiến két nước bồn cầu không có nước

Nhà vệ sinh với chức năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. Do đó một trong các thiết bị vệ sinh hỏng hóc sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, Vậy, khi két nước bồn cầu không có nước bạn đã biết nguyên nhân là do đâu chưa? Chắc hẳn dây là câu hỏi khó, khiến đông đảo khách hàng phải đau đầu suy nghĩ.

Trên thực tế, sự cố này xảy ra từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng cần tiến hành sửa chữa, khắc phục ngay nhé:

– Mất nước cục bộ: Nguyên nhân này là do hệ thống cấp nước vào nhà vệ sinh bị hỏng hoặc do bể chứa nước sinh hoạt của gia đình hết nước.

– Kẹt phao khóa nước: Thông thường có 2 loại phao khóa nước là: phao hình cầu và phao vuông. Với thời gian sử dụng lâu năm phao dết dễ bị kẹt sẽ gây nên tình trạng bồn cầu không tự bơm nước vào bồn chứa.

– Hỏng khóa nước.

Xử lý két nước bồn cầu không có nước

Tìm hiểu rõ nguyên nhân xảy ra sự cố để có cách giải quyết triệt để nhất cho bồn cầu của gia đình bạn

Hướng dẫn cách xử lý két nước bồn cầu không có nước

Nguyên nhân Trường hợp Cách xử lý
Mất nước cục bộ Đường cấp nước vào nhà vệ sinh hỏng Sửa chữa hoặc thay thế mới lại hệ thống cấp nước dẫn đến bồn cầu vệ sinh.
Bể chứa nước tổng hết nước Hãy bơm nước vào trong hệ thống bể chứa nước tổng để có nước sử dụng.
Kẹt phao khóa nước Phao bị kẹt Di chuyển, định vị cố định pháo khóa trông bồn chứa nước.
Phao hỏng hoàn toàn Thay mới phao, cần phao.
Khóa nước hỏng Nếu không có khả năng sửa chữa và tái sử dụng thì bạn nên thay van khóa hoặc cả cụm phao khóa nước.

Cách thay thế két nước bồn cầu đơn giản nhất

Trong trường hợp hỏng hóc nặng như két nước bồn cầu bị nứt vỡ, không thể đảm bảo tốt vai trò chức năng trong hoạt động của bồn cầu thì các gia chủ cần phải thay thế mới lại toàn bộ sản phẩm bồn cầu vệ sinh. Bởi két nước là bộ phụ kiện đi liền với tổng thể của một mẫu bồn cầu hoàn chỉnh nên không được bán tách rời trên thị trường.

Việc tự tiến hành sửa chữa sự cố két nước bồn cầu không có nước tuy không phức tạp, nhưng nếu không tìm ra đúng nguyên nhân và phương pháp xử lý chính xác nhất thì tình trạng này rất dễ lặp lại hoặc khiến bồn cầu trở nên hỏng nặng hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nếu muốn tự mình thay thế nhé!

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

1900.3323
Gửi tư vấn
X