Bồn cầu nên quay hướng nào mới tốt cho gia chủ nhất? Phong thủy nhà ở

Bồn cầu nên quay hướng nào mới tốt cho gia chủ nhất? Phong thủy nhà ở

Ngày viết: 18/02/2020Tác giả: Lương Thị Yến

Bồn cầu nên quay hướng nào mới tốt, hợp phong thủy là câu hỏi rất nhiều người. Vì trong phong thủy, vị trí, hướng đặt bồn cầu có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự nghiệp của mọi thành viên trong gia đình. Nếu bồn cầu quay không đúng hướng sẽ có thể khiến cho gia đình hay lục đục, sức khỏe ảnh hưởng, thất thoát tiền bạc… Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết bồn cầu quay hướng nào là tốt nhất cho gia chủ bạn nhé!

Bồn cầu quay hướng nào mới tốt cho gia chủ?

Theo phong thủy, bồn cầu là nơi không sạch sẽ, tập trung nhiều tà khí, ô uế trong nhà. Do đó, gia chủ cần chú ý đến vị trí lắp đặt, hướng quay của bồn cầu để tránh không làm các uế khí phân tán, hỗn loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Bồn cầu nên quay hướng nào

Bồn cầu nên quay hướng nào mới hợp phong thủy là câu hỏi được rất nhiều gia chủ quan tâm

Về hướng của bồn cầu, theo các chuyên gia phong thủy, bồn cầu nên quay về hướng cát lành. Ví dụ như Tây Bắc hoặc hướng Đông. Theo đó, hướng Tây Bắc là cung Phục Vị ứng với sao Tả Phù, cho phúc đức dày dặn, con cái thành đạt. Còn hướng Đông tương ứng với hành Mộc, bồn cầu gắn liền với yếu tố nước – hành Thủy mà Thủy sinh Mộc nên nếu bồn cầu quay về hướng này sẽ giúp mang đến tài lộc cho gia chủ.

Bồn cầu không nên quay về hướng Nam. Vì trong phong thủy học, hướng Nam tương ứng với hành Hỏa. Mà bồn cầu lại tượng trưng cho hành Thủy. Thủy Hỏa khắc nhau, nước lửa đối lập. Nếu hướng bồn cầu quay về hướng Nam sẽ khiến cho gia đình hay lục đục, các thành viên hay khắc khẩu.

cách xác định hướng của bồn cầu

Bồn cầu không nên quay về hướng Nam vì hướng Nam hành Hỏa tương khắc với hành Thủy của bồn cầu

Nhất vị nhị hướng: Bồn cầu nên đặt ở đâu?

“Nhất vị nhị hướng” có nghĩa là ưu tiên chọn Vị trí phù hợp, sau đó mới đến chọn Hướng. Do đó, các gia chủ không chỉ cần quan tâm đến hướng bồn cầu mà còn phải chú ý đến cả vị trí lắp đặt bồn cầu. Cụ thể như sau:

Bồn cầu nên đặt ở vị trí “tọa Hung hướng Cát”. Có nghĩa là đặt tại các vị trí xấu, nhưng hướng quay về phía tốt lành. Đặt bồn cầu ở vị trí dữ để có thể hóa giải được các uế khí của bồn cầu.

Bồn cầu không nên đặt ở vị trí đối diện cửa nhà tắm. Tốt nhất nên đặt bồn cầu cách xa, hoặc vuông góc với cửa nhà tắm. Nếu đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ làm tiền bạc thất thoát, gia chủ hao tài tốn của, sự nghiệp lận đận.

nguyên tắc đặt bồn cầu

Bồn cầu không nên đặt ở vị trí đối diện cửa nhà tắm

Bồn cầu không nên đặt ở phía tường sát đầu giường ngủ. Vì nếu đặt ở vị trí này thì tiếng ồn khi sử dụng bồn cầu như tiếng xả nước, đóng mở nắp bồn cầu sẽ là ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Khi giấc ngủ bị gián đoạn sẽ làm cho gia chủ hay bị đau đầu, mất ngủ, tinh thần sa sút, sức khỏe xuống dốc.

Nếu gia chủ xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cần chú ý không đặt bồn cầu có hướng chiếu thẳng vào giường ngủ. Vị trí lắp đặt này không chỉ mất thẩm mỹ mà theo phong thủy còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong nhà.

Trong trường hợp phòng bếp và nhà vệ sinh xây cạnh nhau thì bồn cầu không được đặt ở phía tường sát với bếp. Bồn cầu tượng trưng cho nước, bếp tượng trưng hoa hỏa. Hai dòng đối nghịch này nếu đặt cạnh nhau sẽ tạo sự hỗn loạn, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Qua bài viết trên đây bạn đã biết bồn cầu nên quay hướng nào là hợp phong thủy, tốt cho gia chủ nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ số Hotline 0869.559.466. Các nhân viên chăm sóc khách hàng của Big House sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn/

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

0869.559.466
Gửi tư vấn