Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Cách bố trí như thế nào

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? Cách bố trí như thế nào

Ngày viết: 05/03/2018Tác giả: Lương Thị Yến

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang? như thế nào đang là băn khoăn của rất nhiều gia chủ hiện nay. Bởi với diện tích nhà ở ngày càng eo hẹp nhiều gia chủ muốn tiết kiệm tối đa diện tích nhà ở gia đình mình có nên muốn xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, bài viết dưới đây là chia sẻ từ chuyên gia về việc xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

Thông thường, với nhà ống, nhà cao tầng để tiết kiệm tối đa diện tích các gia chủ thường đặt nhà vệ sinh tầng 1 ngay ở gầm cầu thang giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho ngôi nhà. Tuy nhiên, có 1 sự thực mà nhiều gia chủ không biết đến, xét theo phong thủy:

nhà vệ sinh dưới cầu thang

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không?

+ Cầu thang là nơi vận chuyển dương khí lên các tầng còn lại của ngôi nhà, mang điều may mắn giúp gia chủ thuận lợi trên đường làm ăn và quan lộ. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa âm nếu đặt ở vị trí gầm cầu thang sẽ làm mất đi những mặt tốt của cầu thang. Do đó việc kết hợp cầu thang và nhà vệ sinh để tiết kiệm diện tích là điều tối kị, các gia chủ cần tránh nếu không muốn hại sức khỏe, hao tiền tốn của.

+ Nếu đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang việc vận chuyển dương khí sẽ bị đảo ngược, khí âm sẽ được vận chuyển lên các tầng còn lại phát tán đến toàn bộ ngôi nhà gây ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà và toàn bộ thành viên đang sinh sống tại đây.

Chính vì vậy câu trả lời cho băn khoăn có nên đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là không bạn nhé.

Cách bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hóa giải phong thủy

nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Tuy nhiên, nếu trước đây khi xây dựng bạn không biết mối nguy hiểm từ việc xây dựng nhà vệ sinh dưới thang mà đã xây dựng để tiết kiệm diện tích bạn có thể bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như sau để hóa giải vận khí nhé.

+ Nếu có điều kiện về sinh tế bạn có thể đập bỏ nhà vệ sinh khu vực này đi và xây dựng 1 nhà vệ sinh ở diện tích khác trong cấu trúc tổng thể ngôi nhà.

+ Để xóa bỏ đi những ảnh hưởng xấu từ việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên để viên đá thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh nhé. Đá thạch anh xét theo phong thuyển mang dương khí nặng được sử dụng trong việc hút trừ âm khí, chính vì vậy việc đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh giúp tiêu trừ âm khí hiệu quả nhất.

Việc sử dụng kích thước đá thạch anh trong nhà vệ sinh tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình bạn nhé. Bạn nên đặt đá thạch anh trong bình chứa nước, khi đá trong bình chuyển màu vàng hoặc xám bạn có thể lấy ra vệ sinh sạch rồi đặt vào vị trí cũ nhé.

Hi vọng với những kiến thức về phong thủy trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không và cách bố trí nhà vệ sinh phù hợp nhất nhé.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn/

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

1900.3323
Gửi tư vấn
X