VIDEO: Hướng dẫn Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ nước

VIDEO: Hướng dẫn Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị rò rỉ nước

Ngày viết: 23/04/2018Tác giả: Lương Thị Yến

Vòi nước chậu rửa mặt bị rỉ nước ngay khi không sử dụng không chỉ khiến tiền nước hàng tháng của gia đình bạn tăng cao mà còn gây lãng phí, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống. Chính vì vậy, nếu vòi nước nhà bạn đang có hiện tượng bị rỉ nước hãy tìm ra nguyên nhân để có biện pháp sửa chữa ngay nhé. Để giúp bạn có thể sửa vòi nước bị rỉ nước bài viết dưới đây hướng dẫn trực tiếp bạn cách sửa vòi nước bồn rửa mặt ngay tại nhà đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo ngay nhé.

 

 

 

 

Video hướng dẫn trực tiếp cách sửa vòi nước chậu rửa mặt đúng kỹ thuật

Nguyên nhân vòi nước bồn rửa mặt bị rỉ nước

Để có cách sửa vòi nước chậu rửa mặt bị rỉ nước nhanh nhất bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để có cách xử lý chính xác nhất:

– Hiện nay, có tới trên 90% gia đình sử dụng vòi nước gật gù cho chậu rửa mặt của gia đình mình. Chính vì vậy mà nguyên nhân vòi nước chậu rửa mặt bị rỉ nước có thể nhận biết dễ dàng nhất là gioăng cao su bao ngoài lõi sen bị xệp hoặc hỏng không còn xít chặt để ngăn nước khiến vòi nước bị rò nước.

– Cách lắp đặt vòi nước gật gù không đúng kỹ thuật khiến trong quá trình sử dụng gen vòi nước bị lệch dẫn đến tình trạng vòi nước bị dò nước.

– Việc sử dụng vòi nước không đúng cách, việc đẩy vòi lên hoặc nhấn vòi xuống quá mạnh đặc biệt là trẻm em khi sử dụng vòi nước bị rỉ nước khiến cho vòi bị hỏng cũng là nguyên nhân chính khiến cho vòi nước bị rỉ nước.

Cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị rỉ nước đơn giản nhất tại nhà

Chuẩn bị dung cụ:

Cách sữa vòi nước bồn rửa mặt

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tiến hành sửa vòi nước chậu rửa mặt

Bạn cần có những dụng cụ cần thiết để việc tháo lắp vòi nước gật gù đơn giản nhất

+ Bộ tuốc lơ vít 2, 4 cạnh

+ Bộ cơ lê, kìm nước

+ Gioăng cao xu các loại, băng tan, keo gắn ống…

Trước khi tiến hàng sửa chữa vòi nước bồn rửa mặt bạn cần phải khóa nguồn cấp nước cho vòi để tránh gặp khó khăn cho quá trình tháo gỡ, thay thế và lắp đặt lại nhé.

Cách sửa vòi nước bị rỉ nước do gioăng bị xẹp hoặc hỏng

Sử dụng tuốc lơ vít cạy nút đỏ và xanh trên vòi nước gật gù, sau đó tiến hành tháo ốc vít ở vị trí này ra theo chiều ngược kim đồng hồ.  Sau đó nhẹ nhàng rút cần gạt của vòi nước gật gù ra, dùng kìm tháo gen của nắp đậy bên trên vòi.

cách sửa vòi nước bồn rửa mặt

Kiểm tra tình trang gioăng cao su bao ngoài lõi sen

Sau khi tháo được gen đây vòi, bạn tháo lõi sen ra khỏi chân sen và kiểm tra xem gioăng cao su có gặp phải tình trạng hỏng hay xẹp không. Nếu gioăng bị hỏng hoặc xem bạn cần mua mới bộ lõi cấp xả bên trong để thay thế bộ lõi cũ đã hỏng. Cuối cùng bạn chỉ cần lắp lại đúng trình tự các bộ phận của vòi nước gật gù mà bạn đã tháo ra.

Như vậy bạn đã hoàn thành việc sửa chữa vòi nước chậu rửa mặt bị rỉ nước rồi nhé.

Cách sửa vòi nước rửa mặt bị rò rỉ do lắp đặt sai kỹ thuật

Nếu vòi nước bồn rửa mặt của gia đình bạn bị rò rỉ do lắp đặt sai kỹ thuật, hãy tháo ra và tiến hành thực hiện lại theo các bước hướng dẫn sau:

cách sửa vòi nước bồn rửa mặt

Cách sửa vòi nước rửa mặt bị rò rỉ do lắp đặt sai kỹ thuật

Bước 1: Tiến hành vệ sinh đường ống cấp nước trước khi lắp đặt bằng cách mở khóa van để nước tự chảy trong vòng vài phút.

Bước 2: Lắp chân vòi vào lỗ có sẵn ở trên mặt bồn rửa trong đó, goăng cao su ở vị trí ngăn cách giữa vòi và chậu rửa.

Bước 3 : Tiến hành lắp đai ốc của vòi rửa từ phía dưới chậu rửa sau đó dùng kìm siết chặt lại.

Bước 4: Lắp đường dây cấp nóng lạnh cho vòi rửa

Bước 5: Lắp hệ thống xả từ phía trên xuống, sau đó lắp đai ốc vào và dùng cờ lê vặn chặt.

Bước 6: Sử dụng khăn sạch lau chùi, vệ sinh toàn bộ thiết bị

Cách sửa vòi nước rửa mặt bị rò rỉ do bị lỏng

sửa vòi nước bồn rửa mặt

Nếu vòi chậu rửa của gia đình bạn bị lỏng và gật gù dẫn đến bị rò rỉ nước, hãy thực hiện cách sửa vòi nước bồn rửa mặt nhằm khắc phục tình trạng này như sau:

Bước 1: Khóa van nước cấp.

Bước 2: Điều chỉnh lại vòi chậu cho thẳng.

Bước 3: Sử dụng tua vít siết chặt lại tất cả các ốc được lắp ở phía dưới bồn rửa sau đó dùng kìm vặn chặt lại một lần nữa.

Bước 4: Kiểm tra lại vòi rửa đã chắc chắn chưa sau đó vặn van khóa nước về vị trí ban đầu.

Sau khi sửa chữ và thay thế vòi nước bồn rửa mặt xong bạn có thể mở lại van cấp nước và sử dụng bình thường ngay nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý khách hàng đã nắm rõ được cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị rò nước hoặc bị hỏng hóc như thế nào và tự mình có thể thực hiện thay vì phải gọi thợ sữa chữa chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://inaxcaocap.vn/

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

0869.559.466
Gửi tư vấn