Cách sử dụng vòi hoa sen ĐÚNG chuẩn: Sen nóng - lạnh, Sen cây, Sen nhiệt độ

Cách sử dụng vòi hoa sen ĐÚNG chuẩn: Sen nóng – lạnh, Sen cây, Sen nhiệt độ

Ngày viết: 16/06/2020Tác giả: Lương Thị Yến

Vòi hoa sen đã trở thành một thiết bị vệ sinh phổ biến và thông dụng nhưng với sự đa dạng trong thiết kế, chắc chắn sẽ có nhiều người chưa biết cách sử dụng cho đúng nhất. Trong bài viết này, Big House sẽ đưa ra hướng dẫn về cách sử dụng vòi hoa sen chuẩn nhất đối với từng dòng sen: sen thường, sen cây, sen nhiệt độ… Cùng tham khảo ngay nhé!

cách sử dụng vòi hoa sen

Cách sử dụng sen tắm nóng lạnh

Sen tắm nóng lạnh là dòng sen đang được sử dụng phổ thông nhất hiện nay. Trên củ sen được ký hiệu 2 chấm màu đỏ và lạnh. Trong đó, chấm màu đỏ thể hiện là nước nóng, chấm màu xanh là nước lạnh.

Cách mở vòi sen khá đơn giản: nếu muốn dùng loại nước nào bạn chỉ gạt cần gạt về phía bên đó và hất tay điều khiển lên. Tuy nhiên, lưu ý rằng hãy mở chế độ nước lạnh trước rồi mới gạt dần sang phía bên nước nóng và chạm tay thử vào nước để điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp nhất. Bạn tuyệt đối không mở luôn nước nóng ở phía chấm đỏ vì nhiệt độ rất nóng nên có thể làm bỏng da.

Cách sử dụng vòi hoa sen nóng lạnhCách sử dụng vòi hoa sen nóng lạnh khá đơn giản

Ngoài ra, còn có một loại sen tắm nóng lạnh có đi kèm với vòi xả nước (hoặc vòi chậu rửa mặt liền sen) sẽ có một van điều chỉnh hướng nước dạng núm. Để điều chỉnh nước từ vòi sang sen hoặc ngược lại thì bạn cần xoay hoặc kéo/ấn núm tùy theo từng thiết kế. Hãy lưu ý rằng, sau khi sử dụng vòi sen, bạn điều chỉnh lại để nước chảy ra từ vòi để tránh không bị ướt khi mở vòi sen vào lần dùng tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng sen câyNút điều chỉnh hướng nước có thể xoay tròn hoặc kéo lên tùy theo từng mẫu

Hướng dẫn sử dụng sen cây

Sen cây là dòng sen cao cấp hơn và thường ít được sử dụng hơn so với sen tắm nóng lạnh nên về cách sử dụng vẫn còn có khá nhiều người chưa nắm rõ.

Sen cây có 2 bát sen: 1 bát sen lớn cố định, 1 bát sen nhỏ có thể di chuyển linh hoạt như sen tắm thường. Khi sử dụng, nước sẽ mặc định ra ở bát sen lớn với lực nước mạnh, chảy đều mà êm ái, giúp người dùng được thư giãn, thoải mái nhất. Nếu bạn muốn chuyển sang bát sen nhỏ thì cần chuyển hướng van bằng cách kéo núm hoặc thanh gạt theo từng thiết kế của sen.

cách sử dụng vòi senDòng nước mặc định sẽ chảy ở bát sen lớn nên nếu muốn thay đổi sang bát sen nhỏ thì người dùng cần điều khiển thanh gạt

Cách sử dụng sen tắm nhiệt độ

Vòi sen tắm nhiệt độ là dòng sản phẩm cao cấp, được cải tiến với những tính năng tiện ích cho người dùng. Bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt theo mức độ mà mình mong muốn và gạt cần lên trên. Như vậy, nhiệt độ của nước sẽ giữ cố định cho đến khi bạn ngừng sử dụng. Sau khi tắm xong, bạn chỉ cần gạt cần xuống trở lại vị trí ban đầu là có thể tắt nước.

Ngoài ra, ở một đầu van điều khiển khác còn có nút bấm tiết kiệm nước. Nếu cần sử dụng thì bạn có thể bấm vào nút này sẽ giúp tiết kiệm được một lượng nước khá lớn!

cách sử dụng sen tắm nhiệt độSen cây nhiệt độ có thể dễ dàng điều chỉnh theo mức nhiệt mong muốn

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng vòi hoa sen theo từng dòng sen. Để tham khảo những mẫu sen tắm thường, sen cây cao cấp… quý khách hàng có thể liên hệ với Big House qua số Hotline: 19003323 hoặc trực tiếp qua showroom tại 97-99 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội!

Nguồn: https://inaxcaocap.vn

Tôi là Yến Lương. Với niềm đam mê với thiết kế, trang trí nội thất và chăm sóc nhà cửa tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc, giúp các bạn có thể tạo dựng được một không gian sống hoàn mỹ cho ngôi nhà của mình!

1900.3323
Gửi tư vấn
X