Bộ xả bồn cầu Inax là gì? Cấu tạo của bộ xả nước bồn cầu như thế nào?

Bộ xả bồn cầu Inax được biết đến là bộ phận quan trọng cầu thành nên hoạt động của bồn cầu trong chế độ xả rửa những vết bẩn. Tuy nhiên, bộ phận này lại thường xuyên gặp phải sự cố hỏng hóc cần phải thay thế trong quá trình sử dụng, chính vì vậy nhiều gia chủ muốn tiết kiệm chi phí nên băn khoăn không biết cấu tạo bộ xả nước bồn cầu Inax bao gồm những bộ phận nào? Nguyên lý hoạt động và cách sửa chữa khi bộ xả gặp sự cố như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết ngay nhé.

Bộ xả bồn cầu Inax

Hình ảnh bộ xả bồn cầu Inax

1. Bộ xả bồn cầu Inax là gì?

Bộ xả bồn cầu là một trong những bộ phân quan trọng trong két nước bồn cầu gắn liền với cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu vệ sinh. Khi hệ thống của bộ xả bồn cầu Inax gặp phải sự cố trong quá trình sử dụng kéo theo việc bồn cầu bị ngưng sử dụng do bộ xả rửa không hoạt động. Do đó, để có thể sử dụng bồn cầu một cách hiệu quả nhất việc nắm rõ thông tin về phụ kiện bộ xả cũng rất cần thiết.

2. Cấu tạo bộ xả nước bồn cầu Inax 

Để phù hợp với cơ chế hoạt động của từng dòng bồn cầu, nhà sản xuất cho ra đờn 2 dòng bộ xả bồn cầu chính là bộ xả bồn cầu tay gạt và xả nhấn, mỗi bộ xả có cấu tạo riêng biệt khác nhau thuận tiện trong xả rửa của két nước:

Cấu tạo bộ xả bồn cầu Inax tay gạt

Bộ xả nước bồn cầu Inax tay gạt bao gồm:

+ 1 van cấp nước.

+ 1 xan xả.

+ 1 cần tay gạt nước.

+ 1 dây cấp nước.

+ 1 cặp ốc vặn và cao su cầu.

Bộ xả tay gạt có vị trí lắp đặt tại một bên hông hoặc góc cong của bồn chứa nước với chất liệu tạo thành như: nhựa, thau, inox. Đối với bộ xả bồn cầu Inax tay gạt thì sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn chỉ cần nhấn tay gạt 1 lần là toàn bộ chất thải được cuốn trôi khỏi lòng bồn cầu. Hiện bộ xả nước tay gạt 1 chế độ đã được hãng cải tiến, ứng dụng công nghệ tiết kiệm nước thay vì mức nước xả lớn như cũ do đó khách hàng vẫn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Bộ xả bồn cầu Inax

2 loại bộ xả bồn cầu Inax phổ biến

Bộ xả bồn cầu Inax 2 nhấn

Thiết kế bộ xả bồn cầu Inax 2 nhấn bao gồm:

+ 1 van cấp nước.

+ 1 van xả nước.

+ 1 dây cấp.

+ 1 cặp ốc.

+ 1 nút nhấn 2 chế đ.

+ 1 cao su cầu.

Đây là kiểu bộ xả nước bồn cầu Inax thế hệ mới. Sản phẩm mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm nước hơn trong quá trình sử dụng bởi được chia thành 2 chế độ xả đại/tiểu tách rời. 2 nút nhấn xả được thiết kế dễ nhận diện và phân biệt, được lắp đặt ở mặt trên cùng của bồn chứa nước. Tùy vào từng mẫu bồn cầu mà hình dáng nút nhấn xả sẽ có hình dáng khác nhau. Với rất nhiều mức nước xả khác nhau trên thị trường hiện nay như: 3.0L-5.0L; 4.0L-6.0L; 3.5L-5.0L… đo đó khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm tiết kiệm nước nhất cho gia đình mình.

3. Dấu hiệu và cách xử lý bộ xả nước bồn cầu khi gặp sự cố

Sửa chữa bộ xả nước bồn cầu khi nào?

Những sự cố bộ xả nước bồn cầu thường gặp trong quá trình sử dụng:

– Dòng nước chả yếu, hoặc ngưng chảy vào bể chứa nước của bồn cầu.

– Cần gạt nước bị gãy.

– Nước vẫn chảy vào thân bồn cầu khi đang tiến hành xả nước

– Nước bị rò rỉ qua goăng cao su khiến nước trong bồn cầu bị giảm gây tiêu hao một lượng nước lớn.

Cách xử lý khi bộ xả bồn cầu gặp sự cố

Trường hợp: Thay van xả

Khi bạn xả nước xong và van không đóng lại hoặc có đóng nhưng vẫn bị rò rỉ nước ra bên ngoài thì cần phải tiến hành sửa chữa.

Bước 1: Bạn tháo rời cặp ốc nối giữa tay gạt và bồn cầu

Bước 2: Tháo đai ốc kết nối van xả với két nước rồi thay van mới vào

Bước 3: Lắp lại vị trí ban đầu giữa van xả và két nước, tay gạt và bồn cầu.

Bộ xả bồn cầu Inax

Đơn giản, đúng kỹ thuật với các mẹo sửa chữa sự cố bộ xả bồn cầu vệ sinh Inax

Trường hợp: Thay van cấp nước

Bước 1: Khóa van tổng của nhà vệ sinh lại rồi tháo dây dẫn nước bồn cầu với dây dẫn nước của phòng vệ sinh ra.

Bước 2: Dùng cờ lê để thao đai ốc để lấy van cấp ra khỏi két nước

Bước 3: Lắp van cấp nước mới vào theo chu trình ngược lại.

Trường hợp: Thay nút nhấn xả

Đây là một trong những sự cố hay thường gặp đối với bộ xả nước bồn cầu Inax đối với cả tay gạt nước nút nhấn. Đừng lo lắng, hãng tháo ốc gắn giữa cần gạt hoặc nút nhấn ra lắp tay gạt mới hoặc nút nhấn mới là xong.

Trên đây là những thông tin mà showroom Big House tổng hợp và cung cấp tới quý khách hàng quân tâm về sản phẩm bộ xả bồn cầu Inax. Để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin sản phẩm khác về từng trang thiết bị vệ sinh Inax, hãy liên hệ với chúng tôi qua 97 Hoàng Quốc Việt, Cầu giấy, Hà Nội hoặc qua Hotline: 0986.731.827. Big House luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý khách hàng.

Nguồn: https://inaxcaocap.vn/

Bộ xả bồn cầu Inax là gì? Cấu tạo của bộ xả nước bồn cầu như thế nào?
5 (100%) 1 vote


X